Công nghệ là chìa khóa thành công của doanh nghiệp thực phẩm ăn liền

Trong thị trường thực phẩm ăn liền đang ngày càng phát triển, các doanh nghiệp chế biến thực phẩm ăn liền phải đối mặt với nhiều thách thức về chất lượng, an toàn, giá cả và sự đa dạng của sản phẩm.

Chi tiết

Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản sẽ có nhu cầu nhập khẩu lớn, ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 54 tỷ USD

9 tháng năm 2023, toàn ngành nông nghiệp tăng trưởng 3,66% so với cùng kỳ, theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Phùng Đức Tiến, đây là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng của cả nước và với đà này sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản 54 tỷ USD.

Chi tiết

TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC QUẢN LÝ, KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH ĐỘNG VẬT VÀ BẢO ĐẢM ATTP CÓ NGUỒN GỐC ĐỘNG VẬT GIAI ĐOẠN 2023 – 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 889/QĐ-TTg ngày 25/7 phê duyệt “Kế hoạch quốc gia triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát dịch bệnh động vật và bảo đảm an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, giai đoạn 2023 - 2030”.

Chi tiết

Phân loại các loại bao bì đóng gói sản phẩm tại Việt Nam

Ngành công nghiệp bao bì đóng gói sản phẩm ở Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể. Bao bì được phân loại theo hai tiêu chí chính: vật liệu và mục đích sử dụng, cũng như tác dụng của bao bì trong quá trình lưu thông sản phẩm.

Chi tiết

Thị trường máy móc chế biến thực phẩm tại Việt Nam có sự tăng trưởng đáng kể

Việt Nam có một ngành nông nghiệp phát triển mạnh với nhiều loại cây trồng và vật nuôi. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của nước này vẫn chủ yếu dựa vào lao động thủ công và trang thiết bị lạc hậu. Điều này tạo ra một khoảng trống trên thị trường cho máy móc hiện đại, hiệu quả và công nghệ tiên tiến.

Chi tiết

Việt Nam được đánh giá cao về vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi hệ thống lương thực

Ông Gunther Beger, Giám đốc điều hành Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), nhận thấy sự phát triển của Việt Nam và sự thay đổi ngoạn mục từ một quốc gia nhập khẩu trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu lương thực, thực phẩm hàng đầu thế giới với hàng loạt mặt hàng nông sản dẫn đầu về xuất khẩu như gạo, cà phê.

Chi tiết